Cách làm hồng khô, cung cấp hồng sấy dẻo Đà Lạt 2019

Cách làm hồng khô, cung cấp hồng sấy dẻo Đà Lạt 2019

Cách làm hồng khô, cung cấp hồng sấy dẻo Đà Lạt 2019

Trái hồng là một trong top 4 loại trái cây được bình chọn là ngon nhất và là sản phẩm đặc trưng nhất của vùng đất Đà Lạt.

Mùa hồng tại Đà Lạt thường đến từ tháng 9 dương lịch và kết thúc vào tháng 11, không phải lúc nào bạn cũng có dịp được thưởng thức những trái Hồng giòn ngon ngọt vì thời gian thu hoạch ngắn.

 • Nếu bạn bị bỏ lỡ mùa hồng Đà Lạt và trót “nghiền” hương vị thơm ngon của trái hồng thì vẫn còn đó một sự lựa chọn: Thưởng thức Hồng sấy Đà Lạt truyền thống ( hồng sấy nguyên trái và hồng sấy chẻ 1/2 trái – còn gọi là hồng chẻ cau) hay món hồng treo công nghệ Nhật Bản đầy hấp dẫn.
 • Sản phẩm hồng sấy dẻo được làm từ trái hồng cũng là một đặc sản được yêu thích của khách du lịch khi đến Đà Lạt.
 • Để làm ra được đặc sản này người thực hiện phải tốn rất nhiều công sức. Sau khi hồng được thu hái thì được mang đi rửa sạch, phải chọn lựa những trái hồng thật chín như vậy để miếng hồng làm ra có màu sắc rất đỏ đẹp, dẻo ngọt và không hề bị chát.
  hong-say-cong-nghe-nhat-ban-1
  Cách Làm Hồng Khô Đà Lạt
   Nhưng vì chín quá nên lại rất khó gọt vỏ, phải nâng niu từng quả một
 • Sau đó trái hồng được đưa vào lò sấy trong 2-3 ngày, để miếng hồng được ngon và khô đều, thì người sấy phải thường xuyên kiểm tra, lật trái hồng lại.
 • Tùy theo thời gian sấy sẽ cho ra lò miếng hồng dẻo hay miếng hồng khô. Có người thỉ thích ăn thật dẻo, nhưng cũng có người lại thích ăn khô.
hong-say-cong-nghe-nhat-ban-4
Cách Sấy Hồng Dẻo Đà Lạt

Để tạo ra 1kg hồng sấy dẻo, cần hơn 3kg trái hồng tươi. 

 • Hồng sấy dẻo được làm ra như vậy, dù đơn giản nhưng tốn nhiều công sức. Miếng hồng dẻo mới ra lò rất đẹp, màu đỏ tươi. Cắn 1 miếng hồng dẻo vào miệng sẽ thấy vô cùng hấp dẫn vị giác
  hong-kho-da-lat-loai-1
  Hồng Dẻo Đà Lạt Đóng Gói Hút Chân Không – Hoàn Toàn Tự Nhiên
  Hồng dẻo Đà Lạt được chế biến từ lò nhiệt hiện đại, đóng gói hút chân không đảm bảo hợp vệ sinh, không sử dụng bất kỳ phẩm màu, chất bảo quản, chất tạo ngọt nào. Hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho người sử dụng. 
 • Hồng sấy dẻo Đà Lạt không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào, nếu để môi trường mát như Đà Lạt, thì màu sắc và độ dẻo sẽ giữ được lâu hơn. Còn nếu chuyển đến xứ nóng, thời tiết thay đổi thất thường thì miếng hồng sẽ mau khô hơn.
 • Hồng sấy khô có thể để được rất lâu (thường là 12 tháng kể từ ngày đóng gói). Nhưng nếu muốn ăn miếng hồng thật ngon, dẻo, mới thì nên ăn hồng trong khoảng từ tháng 8 đến tháng 12 dương lịch, vì đây là mùa thu hoạch hồng.
Thật tuyệt vời khi được thưởng thức miếng Hồng dẻo Đà Lạt

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


You've just added this product to the cart: