Danh Sách Các Loại Hồng Đà Lạt

Danh Sách Các Loại Hồng Đà Lạt

Giới thiệu các loại hồng Đà Lạt
Giống hồng nói chung có 190 loại. ở Đà Lạt người ta chia làm hai nhóm:
– Nhóm 1: Hồng ngọt, hái ăn liền hay còn gọi là hồng dòn.

– Nhóm 2: Hồng chát, phải để chín mềm cho hết chát mới dùng được

hong-fuji-da-lat

Hồng Dòn Đà Lạt
Trong nhóm hồng chát người ta chia làm 4 thứ :
1. Hồng nước (nhũn) nhiều nước.

2. Hồng nước (nhũn) ít nước.

3. Hồng dẻo: có phần khô.

4. Hồng dai: có phần ướt.

Trong 4 thứ trên người ta tiêu thụ bằng cách để hồng chín mềm ăn tươi, hồng ngâm vôi cho hết chát, ăn dòn, hồng làm rượu… Cũng vì sự phức tạp ấy nên người tiêu thụ có thể phân biệt được bằng thói quen.Người ta gọi tên trái hồng theo dạng trái hoặc địa danh như như Hồng vuông, Hồng chén, Hồng trứng, Hồng Tàu, Hồng Nhật…Trong trái hồng còn xanh có chất tanin nên rất chát, khi chín vị rất ngọt, tùy loại giống và chất đất mà mỗi trái hồng chứa chừng 13 – 15% đường glucoza, saccaroza và fructoza; khoảng 115 – 160 % protein.

Công dụng khác của trái hồng

Trái ngon là trái chín mùi, không còn vị chát nữa. Khác với những loại trái cây khác, khi hồng có vẻ bề ngoài trông không “ngon mắt”, màu tái, gần như mềm, vỏ trong suốt và thịt bên trong nhão… thì đó lại là thời điểm hồng ngon nhất (nhưng cũng rất dễ hư nếu để lâu, cần ăn ngay).

  • Hồng khi còn cứng, chưa chín, có thể xếp vào bao cùng với một trái pom để thúc đẩy quá trình chín nhanh do gaz toả ra từ pom.
  • Sau đó cho vào hộc chứa trái cây trong tủ lạnh để ngưng quá trình chín lại và theo các nhà dinh dưỡng, nên dùng trong thời gian 48 giờ thôi, không nên để quá lâu…
    Hồng còn được dùng trong điều trị cao huyết áp và xoa dịu cơn đau bụng nhẹ.
  • Để phòng chống các bệnh cảm cúm trong mùa lạnh người ta dùng sinh tố trái hồng và kiwi làm thức uống hàng ngày.Hồng còn dùng làm thuốc nhuộm, thuốc chữa bệnh đau cổ, ho, cao huyết áp.

Người ta còn chế biến thành hồng khô là một loại thực phẩm có giá trị cao dễ tiêu thụ cho mọi đối tượng.

Để được 1kg hồng khô, phải mất 5 kg hồng tươi. Hồng để chín tới, gọt vỏ, moi hột, ép và để vào thùng gỗ sấy ở nhiệt độ 35 – 400C.

Khi hoàn toàn khô, trái hồng tự tiết ra một lớp bột đường màu trắng bao phủ trái hồng khô. Hồng khô được giá ngoài thị trường và người tiêu dùng rất ưa chuộng hồng khô Đà Lạt.
Tổng hợp

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


You've just added this product to the cart: