Hồng Trung Quốc gắn mác Hồng Đà Lạt bán đầy chợ 2018

Hồng Trung Quốc gắn mác Hồng Đà Lạt bán đầy chợ 2018

Trên thị trường Việt Nam, ngoài hồng Đà Lạt đã vào mùa, hồng tươi, hồng sấy Trung Quốc cũng tràn ngập thị trường. Nhiều sản phẩm còn gắn mác “Đà Lạt” cho dễ bán hàng.

Không chỉ có hồng dẻo sấy khô mà ngay cả hồng tươi của Trung Quốc cũng được bán ở chợ Việt nhưng dưới mác “Đà Lạt”.

  • Tại các chợ truyền thống và cửa hàng online, loại hồng dẹt sấy dẻo quả to, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng, được gắn mác xuất xứ từ Đà Lạt đang được bán nhiều với giá chỉ từ 80.000 đến 200.000 đồng một kg.
  • Chị Hoa, một chủ sạp bán bánh kẹo tại chợ Bà Chiểu đon đả chào mời “hồng dẻo Đà Lạt giá nào cũng có”. Loại thường giá chỉ 100.000 đồng một kg, còn loại nhất giá 180.000 đồng. “Hiện hồng vào mùa nên mới có giá rẻ. Loại này đến Tết có thể sẽ tăng thêm 10 giá, mọi người nên tranh thủ thưởng thức lúc rẻ”, chị Hoa nói.
Mẫu mã hàng Trung Quốc không khác nhiều so với hàng Việt. 

Mẫu mã hàng Trung Quốc không khác nhiều so với hàng Việt.

  • Cũng rao bán rầm rộ trên mạng, chị Hằng ở quận 5, nếu mua sỉ, giá hồng sấy dẻo có thể được giảm xuống 60.000 đồng mỗi kg (thay vì 120.000 đồng như bán lẻ). “Loại hồng này tôi bán số lượng lớn nên nếu lấy sỉ và bán giá gấp đôi thì mỗi ngày có thể kiếm được vài trăm nghìn đến cả triệu đồng”, chị Hằng nói và nhấn mạnh đang tuyển cộng tác viên trên toàn quốc để bán hàng dịp Tết.
  • Khi hỏi về nguồn gốc xuất xứ, chị Hằng thừa nhận cũng có bán thêm hàng Đà Lạt nhưng loại này không nhiều và giá sỉ thường cao hơn so với hàng Trung Quốc. Nếu mua lẻ, chị khuyên lấy hàng Đà Lạt còn lấy sỉ thì lấy hàng nội địa Trung Quốc vì lãi cao, sản phẩm lại ngon, chất lượng đồng đều.
  • Là đầu mối lớn chuyên bán Hồng sỉ ở Hà Nội, anh Hoàng cho biết, loại hồng dẻo anh bán với giá 440.000 – 450.000 đồng một thùng 8 kg, đa phần nhập từ Trung Quốc, còn hàng Việt không nhiều vì chỉ mới vào đầu mùa. Công suất sấy hồng không đủ để cung ứng nên hầu hết các đầu mối đều phải nhập.
  • “Hồng dẻo Đà Lạt cũng có nhưng số lượng ít, giá lại cao, trong khi hồng dẻo Trung Quốc rẻ hơn, bỏ sỉ chỉ khoảng 60.000-70.000 đồng một kg nên được các đầu mối bán lẻ cực kỳ ưa chuộng. Nhưng lúc bán lẻ thường rao là hàng Việt để dễ bán”, anh Hoàng nói.
Hồng giòn Đà Lạt năm nay mất mùa, trái hồng thường có màu nhạt chứ không đậm như hàng Trung Quốc.
Hồng giòn Đà Lạt năm nay mất mùa, trái hồng thường có màu nhạt chứ không đậm như hàng Trung Quốc.
  • Không chỉ hồng sấy dẻo Trung Quốc gắn mác Đà Lạt mà loại hồng giòn trái dẹt tươi cũng được gắn mác nội bán đầy chợ Sài Gòn.
  • Hầu hết các sạp bán hồng giòn trái dẹt đều quảng cáo là hàng Đà Lạt. Tuy nhiên, theo thương lái tại chợ đầu mối thủ Đức TP HCM, hàng Đà Lạt loại giòn chỉ có trái hình bầu dục, còn loại dẹt không nhiều nên thương lái không nhập.

Lãnh đạo chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cũng xác nhận thông tin này.

Ông Tuấn, một thương lái chuyên bán hồng tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức mỗi ngày bán một tấn hồng mềm và một tấn hồng giòn bầu dục Đà Lạt. Riêng hồng dẹt đa phần ông thừa nhận nhập từ Trung Quốc.

Chị Loan, người sở hữu hơn một ha hồng giòn ở Đà Lạt cho biết, năm nay mất mùa nên số lượng không nhiều. Nếu các năm trước chị gửi hàng đi các tỉnh thì năm nay chỉ đủ bán tại địa phương.

Hồng Châu

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


You've just added this product to the cart: